Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Nick Vujicic và những quyển sách giúp con người thay đổi số phận

15/07/2013 09:44 AM

-    Cuộc sống không giới hạn
-    Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng
-    Sống cho điều ý nghĩa hơn
-    Cái ôm kỳ diệu

Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Brisbane (nước Úc). Sinh ra với hội chứng rối loạn gene tetre-amelia khiến anh không có cả chân lẫn tay. Sự ra đời của Nick (con đầu lòng) đã làm chao đảo cuộc sống của một gia đình trẻ. Sự khiếm khuyết cơ thể đã biến anh thành mục tiêu chế giễu của những người bạn vô tâm ở trường học khiến anh rơi vào tình trạng trầm cảm tồi tệ. Năm 8 tuổi, Nick đã có ý định tự tử. Năm 10 tuổi, anh thậm chí còn cố gắng dìm mình trong bồn tắm, nhưng tình yêu đối với cha mẹ đã không cho phép anh tự tìm cái chết. Anh từng nói rằng Chúa đã có kế hoạch cho cuộc đời của anh. Vì vậy, anh bắt đầu chấp nhận khiếm khuyết của bản thân và anh nhận ra rằng sự thành công của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người khác và giúp họ biết trân trọng cuộc sống.


Thật đáng khâm phục khi một người không có chân tay như Nick nhưng bằng quyết tâm và nghị lực của mình, anh đã có thể tập viết, sử dụng máy tính, chơi trống, chải tóc, đánh răng, cạo râu, trả lời điện thoại… và nhiều việc khó tin khác như chơi golf, bơi lội, nhảy dù, lướt sóng… Không có tay nhưng Nick Vujicic vẫn có thể chạm tới trái tim của hàng triệu người. Không có chân nhưng Nick vẫn có thể đi khắp mọi nơi, nói chuyện với hàng triệu người khắp nơi trên thế giới. Nick tốt nghiệp đại học Griffith năm 21 tuổi với tấm bằng kép ngành kế toán và lập kế hoạch tài chính. Hiện tại, anh là Chủ tịch tổ chức quốc tế Life Without Limbs, là giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude, đồng thời là một diễn giả nổi tiếng khắp thế giới. Với một nhân cách cao đẹp, với sự thấu hiểu, sẻ chia, với óc khôi hài, dí dỏm và thông minh, sâu sắc, anh đã thực hiện hơn 1.600 bài nói chuyện, phát biểu ở 24 quốc gia và vùng lãnh thổ ở 5 châu lục cho hơn 4 triệu người trên toàn thế giới. Nick đã trở thành người truyền nguồn cảm hứng mạnh nhất hành tinh, là biểu tượng của ý chí, nghị lực và tinh thần vượt lên số phận.

Nhân dịp Nick Vujicic đến Việt Nam (từ 22 – 26/5/2013), tiếp theo ba cuốn sách "Cuộc sống không giới hạn", "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" và "Sống cho điều ý nghĩa hơn" của Nick, First News -Trí Việt tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ tư "Cái ôm kỳ diệu" của anh. Những cuốn sách của Nick là minh chứng thuyết phục cho hành trình sống đáng khâm phục của chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh. Những cuốn sách đã chạm đến trái tim của hàng triệu người, giúp họ được tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để vượt qua nghịch cảnh, khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Cuộc sống không giới hạn - được Nick viết năm 27 tuổi, với mục đích chia sẻ sức mạnh nhằm khám phá chân lý cao đẹp từ những vấp ngã trong cuộc đời, sức mạnh để đứng lên và tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ước mơ. Đây không chỉ là quyển tự truyện đầy cảm động của Nick mà còn là mục đích cuộc sống của anh, bởi giờ đây, anh đã trở thành một nhân vật đặc biệt, nổi tiếng khắp thế giới. Anh đi khắp mọi nơi để thực hiện sứ mệnh sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh và động lực cho hàng triệu người trên thế giới, giúp con người vững tin vào chính mình và cuộc đời, tìm ra những lối đi để đến với cuộc sống hạnh phúc thật sự.

Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng là nhan đề cuốn sách thứ hai của Nick, được anh lấy cảm hứng từ những người anh đã gặp gỡ, cho lời khuyên và hướng dẫn họ đương đầu với những thách thức trong cuộc sống.
 
“Tôi khiếm khuyết như bất cứ ai bạn sẽ gặp trong đời. Tôi cũng có những ngày vui vẻ, những ngày tồi tệ. Những thách thức nảy sinh trong cuộc sống đôi khi khiến tôi quỵ ngã. Tuy nhiên tôi biết rằng khi chúng ta đặt niềm tin vào hành động thì không gì có thể ngăn cản được chúng ta vươn tới một cuộc sống tốt đẹp.” Đó là điều Nick viết trong quyển Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, và anh đã chứng minh mình đã làm được điều mình nói.

Sống cho điều ý nghĩa hơn là quyển sách thứ 3 của Nick. Quyển sách gồm 46 chương, mỗi chương là một chiếc chìa khóa để độc giả mở cửa một tâm hồn cao đẹp, để từ đó soi rọi lại mình, để tin rằng dù mình là ai, làm công việc gì, lành lặn hay tật nguyền thì mỗi người vẫn có một tâm hồn đáng quý… Quyển sách được Nick viết giản dị nhưng vẫn có tính triết lý sâu sắc. Đây sẽ là món quà tinh thần quý giá cho những người đang đau khổ, bất hạnh, đang tìm hướng đi để sống cho điều ý nghĩa hơn.

Cái ôm kỳ diệu là cuốn sách thứ 4 của Nick được thể hiện dưới dạng truyện tranh dành cho thiếu nhi. Cuốn sách nhỏ gồm 8 câu chuyện rất gần gũi, dễ thương mà qua mỗi câu chuyện, Nick đã chỉ ra cho các em hiểu rằng không phải cứ nhắm mắt ngủ một giấc là mọi chuyện sẽ thành hiện thực mà nhờ niềm tin, hy vọng và nỗ lực, chú đã đạt được điều mình mong muốn.

Bạn hãy thử đọc và cảm nhận. Chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Bảo Trân

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 9
Địa chỉ: 183A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37314871 – (08) 37314072. Email: info@trungtamvanhoaquan9.info.vn
Facebook: Trung tâm văn hóa Quận 9 - Thư viện Quận 9
Tin bài cộng tác, vui lòng gửi vào địa chỉ bantinquan9@gmail.com
© Đề nghị ghi rõ nguồn “TTVH quận 9” khi phát hành lại thông tin từ website này