Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Phong cách quần chúng, luôn gần dân, trọng dân, dựa vào dân, gắn bó với nhân dân được vận dụng trong công tác tại đơn vị.

10/09/2019 03:10 PM

            Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chi bộ cơ quan Hội nông dân triển khai đến từng đảng viên và cán bộ hội viên nông dân. Trong năm 2017, Chi bộ cũng lãnh đạo cơ quan Hội nông dân quận gắn việc học tập và làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Việc vận dụng phong cách của Bác nhất là phong cách quần chúng, luôn gần dân, trọng dân, dựa vào dân, gắn bó với Nhân dân trong công tác là nội dung được chú trọng. Để vận dụng tốt phong cách này vào công việc, chi bộ xác định mỗi cán bộ đảng viên phải gần gũi với nông dân, thấu hiểu tâm tư, nguyên vọng của nông dân và đề ra chương trình nhiệm vụ phải xuất phát từ vấn đề của nông dân.

           Từ định hướng phát triển kinh tế mà Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ V (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đề ra là “Dịch vụ; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; nông nghiệp đô thị”. Trong đó nhiệm vụ và giải pháp là tạo điều kiện cho các hộ dân tiếp cận, phát triển có hiệu quả Đề án 100 ha vườn cây ăn trái kết hợp du lịch sinh thái tại phường Long Phước; kết nối các công ty du lịch của Thành phố và các tỉnh lân cận để nâng cao chất lượng, quảng bá du lịch. Khuyến khích đầu tư, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; nhân rộng các mô hình nông nghiệp đô thị có hiệu quả kinh tế cao, không gây ô nhiễm môi trường… theo đó, ngành nông nghiệp của Quận có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn.

           Hội nông dân quận nhận thấy để củng cố, nâng chất lượng công tác Hội thì các phong trào nông dân phải gắn với đời sống của nông dân, phải xuất phát từ nhu cầu chính đáng của nông dân. Do đó, khi xây dựng chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, Hội tiến hành khảo sát thực trạng hội viên nông dân, nắm tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Qua khảo sát Hội nông dân quận nhận thấy có 03 vấn đề người nông dân quan tâm trong phát triển nông nghiệp đô thị đó là: việc nắm bắt kịp thời đầy đủ các thông tin về chính sách hỗ trợ trong nông nghiệp, nông dân; sử dụng hiệu quả diện tích đất còn lại, tạo ra giá trị sản phẩm có chất lượng, hiệu quả kinh tế cao đáp ứng cải thiện thu nhập; liên kết các hộ nông dân để tiêu thụ sản phẩm.

           Chi bộ cơ quan Hội nông dân quận đã lãnh đạo Hội Nông dân quận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt công tác tham mưu Quận ủy, UBND quận tạo điều kiện để Hội nông dân củng cố tổ chức Hội, thực hiện có hiệu quả các phong trào của Hội nông dân nhất là đề ra giải pháp thực hiện tốt 03 vấn đề nông dân quan tâm góp phần giúp nông dân được hưởng lợi nhiều nhất từ phát triển nông nghiệp đô thị cụ thể như sau:

            Tăng cường công tác tuyên truyền, chủ trương chính sách của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về khuyến khích phát triển nông nghiệp đô thị.

           Để thực hiện tốt nội dung này, Hội nông dân quận đã tiến hành tổng hợp các văn bản còn hiệu lực và các văn bản mới có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nghiên cứu và kịp thời giới thiệu đến nông dân, để nông dân được hưởng những ưu đãi, các chính sách hỗ trợ như: hỗ trợ về lãi suất vay vốn theo quyết định 04 và các nguồn vốn do Hội nông dân được ủy thác quản lý; được tư vấn sản xuất theo nông nghiệp tốt theo quyết định 21 của UBND Thành phố, thiết kế website cho hộ nông dân, chứng nhận Vietgap…

          Đa dạng hình thức tuyên truyền: Tổ chức hội nghị, tọa đàm, đưa thông tin trên trang website của Hội để nông dân nắm thông tin kịp thời và xác định nhu cầu để đề xuất nội dung hỗ trợ.

            Hỗ trợ nông dân tạo ra giá trị sản phẩm trên diện tích đất còn lại:

           Hội tổ chức cho nông dân tham quan, học tập mô hình kinh tế phù hợp với nông nghiệp đô thị như mô hình trồng rau, hoa trong và ngoài quận, giới thiệu nông dân tham quan học tập nước ngoài theo đề án của Thành phố; tổ chức, phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật để nông dân ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh.

          Hỗ trợ nông dân vay vốn để đầu tư sản xuất từ các nguồn vốn vay của quỹ hỗ trợ nông dân thành phố, quận, phường, nguồn hỗ trợ lãi vay theo quyết định 04 của UBND thành phố…

         Tổ chức tọa đàm để các nông dân trao đổi kinh nghiệm và nêu các vấn đề nông dân quan tâm. Tổ chức buổi giao lưu, kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp, tiểu thương và nông dân trồng lan, rau an toàn trên địa bàn quận.

        Giới thiệu nông dân tham dự phiên chợ, hội chợ do thành phố tổ chức. Trưng bày sản phẩm nông nghiệp tại các nhà vườn gắn với đề án phát triển du lịch sinh thái của quận; phối hợp tổ chức hội chợ hoa xuân giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm…

         Đến nay, Hội nông dân quận đã xây dựng và nhân rộng các mô hình có hiệu quả như: mô hình trồng lan, mô hình trồng nấm bào ngư xám, mô hình cấy mô, nuôi cá kiểng.

           Hỗ trợ nông dân liên kết, tiêu thụ sản phẩm:

          Tổ chức tuyên truyền về luật Hợp tác xã, tổ hợp tác, thành lập các tổ hội nghề nghiệp, chi hội ngành nghề, tổ hợp tác để để nông dân liên kết, trao đổi kinh nghiệm, củng cố và thành lập 07 tổ hợp tác và hỗ trợ hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp Tân Đức.

           Bên cạnh đó, Hội còn vận động các mạnh thường quân, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn như: tặng quà tết, bảo hiểm y tế, tặng nhà tình thương, thăm thương binh nặng, tặng học bổng cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

          Với những nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua, Chi bộ cơ quan Hội nông dân quận đã lãnh đạo Hội nông dân quận thực hiện đạt một số kết quả nhất định. Việc định hướng đúng đắn, vận dụng phong cách của Bác đã giúp cho đảng viên, cán bộ Hội có trách nhiệm hơn, gắn bó với nông dân và từng bước mang lại niềm tin cho nông dân vào sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, của tổ chức Hội.

            Tuy nhiên, Hội vẫn nhận thấy những kết quả đạt được vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Do đó, trong thời gian tới Hội nông dân quận cần tiếp tục nghiên cứu tham mưu, đề xuất mô hình, giải pháp phù hợp của Quận 9 để đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nông dân.

            Hội nông dân Quận 9 rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; sự phối hợp của các đơn vị; sự chung tay, góp sức của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân để Chi bộ cơ quan Hội nông dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Nguyễn Thị Hương Hiệp, Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân quận

 

 

 

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 9
Địa chỉ: 183A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37314871 – (08) 37314072. Email: info@trungtamvanhoaquan9.info.vn
Facebook: Trung tâm văn hóa Quận 9 - Thư viện Quận 9
Tin bài cộng tác, vui lòng gửi vào địa chỉ bantinquan9@gmail.com
© Đề nghị ghi rõ nguồn “TTVH quận 9” khi phát hành lại thông tin từ website này