Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Những kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn vận dụng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tập thể điển hình.

01/10/2019 02:46 PM

          Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh.

         Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một lần nữa, Bộ Chính trị tiếp tục khẳng định đây là chủ trương lớn của Đảng ta, vừa mang tính cấp bách, vừa có ý nghĩa lâu dài. Theo đó, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ. Các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan đơn vị đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nghị quyết của các cấp ủy,… gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, với thực hiện nhiệm vụ chính trị và giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm của từng địa phương, đơn vị.

Dưới góc độ cá nhân, bản thân tôi luôn nhận thức rằng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc làm hết sức ý nghĩa và đầy trang trọng. Tôi tâm niệm, học tập và làm theo gương Bác luôn gắn với những điều bình dị trong sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày, trong việc chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, trong ứng xử với bà con lối xóm, trong việc nêu gương cho con cháu noi theo. Hiện nay, tôi đang là một hội viên Hội Cựu chiến binh phường Phước Long A, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của một người lính bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với bà con Nhân dân trong khu phố; là Ủy viên Ủy ban MTTQ phường, tôi luôn thể hiện tính gương mẫu và vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, thực hiện tốt công tác vận động Nhân dân hưởng ứng các phong trào do khu phố, phường, cấp trên phát động, còn với tư cách là một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi luôn nêu cao ý thức về vai trò trách nhiệm của mình trong xây dựng Đảng bộ địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.

           Từ năm 2006, khi cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Bộ Chính trị phát động sâu rộng trong cả nước, cho đến Chỉ thị 03, sau này là Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi đã được học tập, quán triệt các nội dung của Chỉ thị, sẵn với bản chất của một người lính bộ đội Cụ Hồ, tôi bắt đầu có những suy nghĩ xa hơn, đó là làm thế nào vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo thêm nhiều việc làm để giúp đỡ mọi người xung quanh, từ chỗ chỉ là một cơ sở gia công cách đây hơn mười năm về trước, tôi đã mạnh dạn mở Công ty vào năm 2016, chuyên nhận bảo lãnh gia công các mặt hàng khuyến mãi cho công ty Quốc tế Unilever Việt Nam, qua đó góp phần tạo thêm việc làm cho trên 60 hộ gia đình tại địa bàn khu phố với các công việc như: dập ép túi nilon; xếp khăn đóng gói; bỏ gói, đóng thùng dầu gội Sunsilk, sữa tắm Lifebuoy, muỗng Inox, nước tẩy Cif, nước xả Comfort, móc áo nhôm, hộp xà bông nhấn, xà bông Viso, Omo, đóng gói quà tết…

            Ngoài ra, với suy nghĩ phải sống và làm việc theo tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những việc làm nhỏ nhất, trong những năm qua tôi đã thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu gia đình và bản thân bằng cách nuôi heo đất để tặng 87 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo tại địa phương với số tiền hơn 90.000.000 đồng, giúp các em có phương tiện đến lớp; hỗ trợ hơn 05 tấn gạo để tặng cho người nghèo đón tết vào dịp tết nguyên đán hàng năm; hỗ trợ thường xuyên 20 kg gạo/tháng với số tiền 600.000 đồng cho 03 hộ nghèo ở hai khu phố 3 và 5; tặng 76 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng, ủng hộ 03 góc học tập cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn khu phố, trị giá 3.000.000 đồng, gửi quần áo cho Hội chữ thập đỏ phường để tặng đồng bào bị thiên tai lũ lụt; tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho người nghèo, Người cao tuổi… bên cạnh đó tôi còn phối hợp công an khu vực và các đoàn thể nhận giúp đỡ hàng chục thanh niên cai nghiện hồi gia trên địa bàn phường, nhiều trường hợp đã có việc làm ổn định; gia đình tôi còn tích cực ủng hộ tài chính cho các hoạt động của Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học, Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến, Hội nông dân với mức ủng hộ từ 1 đến 2 triệu đồng/đoàn thể/năm. Riêng trong năm 2017, tôi đã bàn với gia đình trích thêm số tiền nuôi heo đất để ủng hộ 40 triệu đồng cho Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc phường xây nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn.

           Tôi viết những dòng này không phải để liệt kê những việc mình đã làm được cho xã hội, điều quan trọng mà tôi muốn chia sẻ ở đây, đó chính là mong muốn được đem đến nhiều niềm vui cho bà con khu phố, cho các em học sinh nghèo hiếu học, cho những tổ chức đoàn hội có thêm nguồn kinh phí để chăm lo cho người dân được tốt hơn.

             Tham gia buổi tọa đàm ngày hôm nay, tôi vinh dự được trao đổi với quý đại biểu về nội dung “Những kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn vận dụng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cá nhân điển hình”. Thực tâm, tôi không dám nhận về cho cá nhân mình hai chữ “điển hình” bởi dường như nó quá to lớn so với cảm nhận của bản thân. Như đã nói ở trên, những việc mà tôi làm được chỉ đơn giản là sự sẻ chia yêu thương bằng những gì mình có thể làm được bởi nhiều lúc tôi nghĩ rằng, học tập và làm theo gương Bác quả thật không phải là những việc làm cao siêu, mà hãy xuất phát bằng chính tấm lòng biết ơn, bằng sự trân trọng và bằng trái tim biết yêu thương con người. Đó có lẽ cũng là một kinh nghiệm quý.

            Tôi biết rằng cuộc sống con người nhiều lúc bị cuốn vào vòng xoáy của cơm áo gạo tiền nên cần lắm những nụ cười để xua tan đi bao nỗi mệt nhọc, để có thêm niềm vui, động lực mà tiếp tục phấn đấu, mà tiến lên. Niềm vui đó đôi khi lại được mang đến bởi sự giúp đỡ kịp thời của người khác. Nhìn lại bản thân, tôi cảm thấy kinh tế gia đình mình có nhiều thuận lợi nên sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn hơn. Kinh nghiệm được rút ra là, nếu điều kiện cho phép, hãy cố gắng giúp đỡ người khác bằng những gì có thể.

            Có một điều vinh dự khác mà bản thân tôi từng được trải nghiệm, đó chính là những chuyến đi về nguồn cùng đồng đội để đến thăm nhiều căn cứ cách mạng, di tích lịch sử, đặc biệt qua lần viếng thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Hà Nội, được nhìn thấy Bác Hồ kính yêu đang yên nghỉ, tôi tự hứa với bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong xây dựng lối sống đạo đức, chuẩn mực, trong làm gương cho con cháu, trong giúp đỡ đồng đội cũng như tích cực chia sẻ với cộng đồng. Bài học kinh nghiệm tôi rút ra được ở đây đó chính là có kinh qua thực tế, có đến những nơi được xem như “địa chỉ đỏ”, thì tâm hồn mình sẽ được gột rửa, được trau dồi để trở nên chín chắn hơn, tốt đẹp hơn. Nó sẽ là những động lực vô hình để thôi thúc bản thân mình tiếp tục mang đến nhiều đóng góp hơn cho mọi người, cũng là cách mình vận dụng những lời dạy của Bác vào thực tiễn cuộc sống.

          Thêm một kinh nghiệm nho nhỏ khác mà tôi đúc kết được qua những lần vinh dự là cá nhân được tham gia giao lưu tại một số hội nghị như hội nghị tổng kết công tác khuyến học khuyến tài, hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, hay gần đây nhất là hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Quận ủy Quận 9 tổ chức vào năm 2015. Qua buổi giao lưu, tôi được học hỏi và tích lũy thêm nhiều kiến thức hay, bài học quý về sức lan tỏa của việc học tập và làm theo gương Bác mà các tập thể, cá nhân điển hình chia sẻ tại hội nghị. Tôi tin tưởng rằng, nếu ai cũng biết lắng nghe một cách nghiêm túc và chân thành, thì sẽ tự thu cho bản thân những cách làm hay để có thể vận dụng tốt vào thực tế cuộc sống của riêng cá nhân mình.

Nguyễn Ngọc Tương, Hội viên Hội CCB phường Phước Long A

 


TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 9
Địa chỉ: 183A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37314871 – (08) 37314072. Email: info@trungtamvanhoaquan9.info.vn
Facebook: Trung tâm văn hóa Quận 9 - Thư viện Quận 9
Tin bài cộng tác, vui lòng gửi vào địa chỉ bantinquan9@gmail.com
© Đề nghị ghi rõ nguồn “TTVH quận 9” khi phát hành lại thông tin từ website này