Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Di tích lịch sử - Văn hóa cấp thành phố Căn cứ Vùng bưng 6 xã

14/10/2019 02:59 PM

         Căn cứ Di tích lịch sử Vùng Bưng 6 xã tọa lạc trên đường Lã Xuân Oai, Phường Long Trường, Quận 9. Sự ra đời cái tên “Vùng bưng 6 xã” bắt nguồn từ việc căn cứ khu C lúc mới thành lập (cuối năm 1947 đầu năm 1948) trong thời kỳ chống Pháp chỉ có 3 xã: Tam Đa, Phước Trường và Ích Thạnh. Đến lúc hoàn chỉnh Căn cứ khu C gồm 8 xã: Tam Đa, Phước Trường, Ích Thạnh, Phú Hữu, Phước Long, Tăng Nhơn Phú, Bình Trưng, An Phú. Sau này 3 xã Tam Đa, Phước Trường và Ích Thạnh sáp nhập lại thành xã Long Trường do vậy chỉ còn lại 6 xã Long Trường, Phú Hữu, Phước Long, Tăng Nhơn Phú, Bình Trưng, An Phú. Từ đó được gọi là Căn cứ Vùng bưng 6 xã.
         Căn cứ Vùng bưng 6 xã là địa bàn cơ động chiến lược vô cùng quan trọng của các lực lượng vũ trang từ xã, huyện đến tỉnh, quân khu và miền để uy hiếp và đánh vào cơ quan đầu não địch một cách táo bạo nhất, bất ngờ nhất, trong thời gian nhanh nhất, với khoảng cách ngắn nhất (cách trung tâm thành phố chỉ 5 km theo đường chim bay, trong tầm hỏa lực ĐKZ của ta) đặc biệt là nơi xuất phát của lực lượng vũ trang tiến công vào thành phố Sài Gòn trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu thân 1968 và chiến lược đại thắng mùa xuân 1975.
         Di tích lịch sử căn cứ Vùng bưng 6 xã là địa bàn bám trụ chiến lược của Huyện ủy, UBND, lực lượng vũ trang và nhân dân Vùng bưng 6 xã trong 30 năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Tại vùng bưng quân và dân Huyện Thủ Đức dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy đã xây dựng căn cứ địa cách mạng của huyện nối liền với hệ thống căn cứ địa của các huyện vùng ven xung quanh Thành phố Sài Gòn và từ căn cứ này lực lượng ta có thể bất ngờ tiến công vào trung tâm đầu não địch, tiêu diệt kẻ thù khi được lệnh và thời cơ đến. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, các lực lượng vũ trang và nhân dân Vùng bưng 6 xã đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi gian khổ hy sinh, kiên cường bám trụ xây dựng căn cứ, bảo vệ an toàn căn cứ và chiến đấu đến thắng lợi hoàn toàn, góp phần cùng cả nước đánh bại hoàn toàn thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Các em học sinh tham quan và học tập tại Căn cứ Di tích lịch sử Vùng Bưng 6 xã


         Với những giá trị tiêu biểu về mặt lịch sử nêu trên, ngày 10/10/2008 UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định số 4303/QĐ-UBND công nhận Căn cứ Vùng Bưng 6 xã là Di tích lịch sử.
Hiện nay, tại phòng trưng bày của căn cứ Vùng bưng 6 xã có các hình ảnh, hiện vật và tài liệu gắn với các sự kiện, con người cụ thể trên địa bàn Quận 9 và một số tư liệu, hình ảnh thuộc địa bàn Quận Thủ Đức, Quận 2 nhằm giới thiệu truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Bưng Sáu Xã trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược như: Bưng Sáu Xã trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1930 – 1945); Bưng Sáu Xã trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1945 - 1975); Các Bà Mẹ VNAH, Đơn vị Anh hùng LLVT và AHLLVT trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
         Di tích được đưa vào hoạt động từ năm 2008 đến nay đã thu hút rất nhiều đoàn và cá nhân đến tham quan và học tập.
                                                                                                                                                                                                                           HH(th)
 


TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 9
Địa chỉ: 183A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37314871 – (08) 37314072. Email: info@trungtamvanhoaquan9.info.vn
Facebook: Trung tâm văn hóa Quận 9 - Thư viện Quận 9
Tin bài cộng tác, vui lòng gửi vào địa chỉ bantinquan9@gmail.com
© Đề nghị ghi rõ nguồn “TTVH quận 9” khi phát hành lại thông tin từ website này