Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Thủ lĩnh Đoàn phường làm “Dân vận khéo”.

29/10/2019 02:02 PM

         Về Phường Long Phước, hỏi thăm Thu Diễm, cô Bí thư Đoàn phường thì người dân ở đây ai cũng biết, không chỉ bởi sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận. Để có được điều này, Thu Diễm đã không quản nắng mưa, sớm tối, luôn gần gũi, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để đoàn viên, người dân hiểu và làm theo những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

        Từng công tác tại UBND phường rồi Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Long Phước trước khi đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn phường từ tháng 12/2016. Hơn 2 năm là cán bộ Đoàn, điều mà Diễm tâm huyết nhất chính là bản thân đã được sống, cống hiến hết khả năng cho hoạt động công tác Đoàn và các chương trình tình nguyện. Năm 2018, Diễm đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND phường và chủ động phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phường, hệ thống chính trị các khu phố thực hiện nâng cấp các tuyến đường, hẻm trên địa bàn. Cụ thể: vận động người dân trong Hẻm 24, Khu phố Long Đại và lực lượng đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công thực hiện nâng cấp và mở rộng, bê tông hóa tuyến hẻm với chiều rộng trung bình 2,8m và nâng cấp cao 0,4m so với hiện trạng cũ, có tổng kinh phí là 70.000.000 đồng cùng với sự tham gia của 83 lượt người dân. Tại trong buổi lễ khánh thành công trình, Diễm đã tham mưu BCH Đoàn phường thực hiện vận động người dân đóng góp kinh phí trang bị mỗi hộ gia đình 02 thùng rác để giúp các hộ dân thực hiện việc phân loại rác tại nguồn tốt hơn; thực hiện gắn bát cờ mẫu, 03 góc không gian xanh và 01 hàng rào an toàn bằng vỏ xe cũ tại tuyến hẻm; vận động người dân đóng góp thực hiện nâng cấp tuyến Hẻm 77, Khu phố Long Đại: dài 50m, rộng 2m, cao trung bình 0,6 mét có tổng kinh phí là 15.000.000 đồng được thực hiện trong 04 ngày với sự tham gia của 37 lượt người dân và đoàn viên thanh niên; vận động các hộ dân đóng góp kinh phí, cùng với sự giúp sức của chi đoàn công ty Điện lực và các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng dân lập đường số 2, Khu phố Long Đại (dài 1000m) với tổng kinh phí là 62.000.000 đồng. 

          Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, Thu Diễm - một người đi đầu trong mọi công tác chung, sống khiêm tốn, giản dị, nhiệt tình trong công việc đã tiếp tục cùng BCH Đoàn phường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: khảo sát và trao tặng 01 xe máy cũ làm phương tiện sinh kế cho 01 bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 6.500.000 đồng bằng kinh phí tiết kiệm và bán bắp gây quỹ. Ngoài ra, thông qua hình thức bán bắp gây quỹ, BCH Đoàn phường cũng đã trao tặng 02 góc học tập cho 02 em học sinh vượt khó, trị giá 2.000.000 đồng.

Nguyễn Thị Thu Diễm thực hiện công trình đem lại mảng xanh trên địa bàn.

           Công trình sân chơi thiếu nhi tại Khu phố Phước Hậu với tổng kinh phí 10.000.000 đồng bằng việc tận dụng các đồ chơi cũ, bánh xe cũ, đồ tập thể dục cũ... để làm đồ chơi cho thiếu nhi nhằm đáp ứng được nhu cầu vui chơi của thiếu nhi địa phương. Bên cạnh sự ủng hộ, nhất trí của Quận Đoàn 9, của Đảng ủy, UBND phường, cán bộ và nhân dân, Diễm đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân địa phương tham gia đóng góp ủng hộ, huy động nhiều ngày công của đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh, cải tạo mặt bằng, đảm bảo hoàn thành công trình đúng thời gian theo kế hoạch. Đây được xem là một dấu mốc cho sự nỗ lực hết mình vì cộng đồng không chỉ của lực lượng đoàn viên phường mà còn là của bản thân Bí thư Đoàn phường tâm huyết.

          Những hoạt động sổi nổi mang nhiều ý nghĩa của Thu Diễm đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn hưởng ứng cùng tham gia. Ghi nhận những kết quả tích cực đó, năm 2018, bản thân Nguyễn Thị Thu Diễm đã vinh dự nhận được bằng khen Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) phường, xã, thị trấn tiêu biểu của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố; bằng khen điển hình dân vận khéo của UBND thành phố; bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của TW Đoàn; bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2018 của Hội LHTN Việt Nam thành phố; giấy khen của Quận Đoàn là cán bộ đoàn tiêu biểu, giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo Bác của Thành Đoàn; giấy khen thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Ban Tuyên giáo thành phố và UBND Quận 9… Năm 2019, Thu Diễm đã vinh dự là đại diện tiêu biểu của Quận 9 được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng; bằng khen đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo Bác cụm miền Đông Nam bộ.

                                                                      Lương Hợp

         

 

 

 

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 9
Địa chỉ: 183A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37314871 – (08) 37314072. Email: info@trungtamvanhoaquan9.info.vn
Facebook: Trung tâm văn hóa Quận 9 - Thư viện Quận 9
Tin bài cộng tác, vui lòng gửi vào địa chỉ bantinquan9@gmail.com
© Đề nghị ghi rõ nguồn “TTVH quận 9” khi phát hành lại thông tin từ website này