Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Chiến thắng bằng mọi giá

17/11/2013 12:55 PM

Cecil B. Currey (1932-2013) là giáo sư sử học quân sự thuộc Đại học Nam Florida (Mỹ) được đánh giá là một trong những sử gia xuất sắc về lịch sử chiến tranh. Chiến thắng bằng mọi giá là cuốn sách cuối cùng trong bộ 3 cuốn sách viết về Việt Nam của ông sau cuốn Tự hủy diệt (1981) và Người Mỹ lo lắng (1988).

Bằng tất cả sự ngưỡng mộ, kính trọng dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nhà lãnh đạo quân sự thiên tài của Việt Nam, giáo sư Cecil B. Currey đã cất công tìm hiểu rất nhiều tài liệu về Việt Nam xuất bản bằng tiếng Anh; văn kiện chính thức của Chính phủ; tài liệu của tình báo Pháp, Mỹ… Để có nguồn tư liệu nóng hổi và xác thực, ông đã gặp gỡ, trò chuyện với rất nhiều người Việt Nam thân cận, gần gũi với tướng Giáp, được họ kể lại nhiều kỷ niệm về vị đại tướng của mình. Ông cũng tìm gặp và phỏng vấn nhiều người Mỹ từng tham gia cuộc chiến tranh ở Việt Nam để nghe họ đánh giá về người đã đánh thắng mình. Quan trọng nhất, ông đã trực tiếp gặp gỡ và được đại tướng cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, từ những thông tin, ký ức về quê hương, gia đình, về những năm tháng tuổi thơ, về những nhân tố hun đúc, trui rèn lòng yêu nước và niềm say mê, giác ngộ với chủ nghĩa cộng sản, quá trình tham gia làm báo, dạy học và những chặng đường đấu tranh cách mạng, lãnh đạo quân đội thực hiện cuộc trường chinh kháng chiến, giải phóng dân tộc… Đó chính là nguồn tài liệu quý báu để ông viết nên quyển sách Chiến thắng bằng mọi giá rất nổi tiếng, đã được dịch và xuất bản ở Anh, Trung Quốc, Brazil.

Chiến thắng bằng mọi giá là một trong những cuốn sách đầy đủ, chi tiết nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của người nước ngoài. Cecil B. Currey đã giúp thế giới hiểu hơn về lịch sử - truyền thống, về đất nước, con người Việt Nam, hiểu về vị tướng lĩnh tài ba của Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài việc khắc họa và làm nổi bật những sự kiện lịch sử tiêu biểu, những bước ngoặt trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Currey còn có những phân tích khá sắc sảo, thấu đáo để trả lời câu hỏi: Tại sao Võ Nguyên Giáp lại trở thành một thiên tài quân sự của thế kỷ 20? Tác giả đã phân tích, mổ xẻ theo nhiều quan điểm, nhiều đánh giá khác nhau, từ những người trong cuộc đến những người ngoài cuộc, từ những người thân, những người “cùng tuyến” đến những người đối đầu, “khác tuyến” với Đại tướng Võ Nguyên Giáp… để cuối cùng đi đến sự đánh giá về người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam: “Những thử thách mà tướng Giáp phải vượt qua đã khiến ông trở thành bậc thầy chiến lược, chiến thuật và nghệ thuật quân sự… Tướng Giáp là chuyên gia hiện hữu vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân”.

Sách gồm 454 trang với 4 phần và hai mươi ba chương, là một bức tranh sống động về cuộc đời của một chiến lược gia bậc thầy qua từng giai đoạn: An Xá (1911 - 1940), Hà Nội (1941 - 1946), Điện Biên Phủ (1946 - 1954), Sài Gòn (1955 - 1991). Từ mảnh sân hẹp có một cây chè dại được tỉa theo dáng một con hổ lớn ở làng An Xá, tổng Đại Phong, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, nơi tối tối dưới ánh đèn dầu, cậu bé Giáp được mẹ kể cho nghe các vụ án rất tàn bạo mà quân Pháp xử các nghĩa quân Cần Vương trong đó có ông ngoại, ông nội mình; được cha đọc cho nghe những bài thơ yêu nước như vè Thất thủ kinh đô… để tắm mình trong tinh thần yêu nước sục sôi của dân tộc, để từ đó dần  lớn lên, tiếp tục được trui rèn, hun đúc và trở thành vị lãnh đạo quân sự tài ba của Việt Nam vang danh trên toàn thế giới.

Chiến thắng bằng mọi giá là một cuốn sách hay nên đọc để mỗi người chúng ta càng thêm hiểu, thêm yêu quý, kính trọng và tự hào về vị Đại tướng của nhân dân - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một con người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người đáng được vinh danh là anh hùng dân tộc bởi tài năng và đức độ song toàn đã dâng hiến cả cuộc đời mình vì dân, vì nước.

Bảo Trân 

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 9
Địa chỉ: 183A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37314871 – (08) 37314072. Email: info@trungtamvanhoaquan9.info.vn
Facebook: Trung tâm văn hóa Quận 9 - Thư viện Quận 9
Tin bài cộng tác, vui lòng gửi vào địa chỉ bantinquan9@gmail.com
© Đề nghị ghi rõ nguồn “TTVH quận 9” khi phát hành lại thông tin từ website này