Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020) Truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam

12/02/2020 03:19 PM

         Cách đây 65 năm, ngày 27/02/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Đến ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay gọi là Chính phủ) đã đưa ra quyết định lấy ngày 27/02 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm mục đích nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tài năng của người cán bộ y tế, đồng thời là dịp để tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam.

        Trong thư Bác căn dặn cán bộ y tế trong cả nước "phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, Lương Y phải như từ mẫu".

         65 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, Ngành Y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng hành cùng đất nước, Ngành Y tế anh dũng vượt qua mọi hy sinh, gian khổ, ác liệt trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc. Đất nước hòa bình, thống nhất, tiến hành công cuộc đổi mới, Ngành Y tế đã không ngừng phát triển, lớn mạnh. Hệ thống y tế từ Trung ương đến địa phương được xây dựng ngày càng hoàn thiện. Đội ngũ thầy thuốc được nâng cao về số lượng và chất lượng. Nhiều kỹ thuật, công nghệ mới, hiện đại được ứng dụng; chất lượng các dịch vụ y tế được nâng lên. Nhiều bệnh dịch mới, nguy hiểm đã được khống chế, đẩy lùi.

         Từ đó đến nay, với sự quan tâm của Đảng, sự chú trọng đầu tư đúng đắn của Nhà nước, cơ sở hạ tầng của ngành y tế đang được đầu tư, nhiều bệnh viện có quy mô lớn đã được xây dựng ở các thành phố ở tuyến Trung ương, ở tuyến tỉnh; hệ thống máy móc, trang thiết bị cũng được đầu tư mới, hiện đại. Đặc biệt, mạng lưới y tế cơ sở hiện nay đã bao phủ toàn quốc. Hệ thống tổ chức y tế tại tuyến xã, tuyến huyện, tuyến tỉnh đang được đổi mới toàn diện và đồng bộ để hội nhập và phát triển. Nhiều trạm y tế xã cũng được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới từ nguồn ngân sách địa phương và nguồn viện trợ. Hiện nay y tế cơ sở đã mở thêm nhiều dịch vụ hơn, bước đầu triển khai phòng chống một số bệnh không lây nhiễm dựa vào cộng đồng. Do đó, hệ thống y tế đã từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, nhất là người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để họ yên tâm phát triển kinh tế, góp phần gìn giữ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

         Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn tay nghề cao cũng được ngành y tế tổ chức luân chuyển đến các địa phương, tuyến dưới phục vụ khám chữa bệnh cho người dân nhằm hạn chế sự quá tải của hệ thống bệnh viện tuyến trên. Trang thiết bị y tế tuyến dưới cũng từng bước được đầu tư mới đồng bộ, hiện đại.

         Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV), diễn biến rất phức tạp, Ngành y tế cả nước đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lan truyền vào Việt Nam; đẩy mạnh các hoạt động chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn cho các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng và các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm tại các cửa khẩu, cộng đồng và tại các cơ sở khám chữa bệnh để thực hiện cách ly, xử lý sớm, triệt để, hạn chế tối đa sự lây lan trong cộng đồng...

          Thực hiện công tác này, UBND Quận 9, ban hành kế hoạch số 36-KH-UBND ngày 03/02/2020 về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV), với mục tiêu huy động các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội, từng hộ gia đình vào việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV). Thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng. Dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thực hiện quyết liệt các biện pháp để phát hiện sớm các trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV), xử lý kịp thời không để xảy ra dịch, trong trường hợp xảy ra dịch thì hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

BBT (t/h)

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN 9
Địa chỉ: 183A Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: (08) 37314871 – (08) 37314072. Email: info@trungtamvanhoaquan9.info.vn
Facebook: Trung tâm văn hóa Quận 9 - Thư viện Quận 9
Tin bài cộng tác, vui lòng gửi vào địa chỉ bantinquan9@gmail.com
© Đề nghị ghi rõ nguồn “TTVH quận 9” khi phát hành lại thông tin từ website này