Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín: Hướng phát triển của Thành phố sẽ “bám sát” quận 9

Bản tin quận 9

Sáng ngày 20/12/2013, đồng chí Nguyễn Hữu Tín – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã dẫn đầu đoàn công tác của UBND thành phố về làm việc với lãnh đạo quận 9 về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015).

Cùng tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban ngành Thành phố. Vể phía lãnh đạo quận 9, có sự tham dự của ông Phan Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Quận ủy và bà Đặng Thị Hồng Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận (khi đó là Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận) cùng đại diện các phòng ban, đơn vị thuộc quận.

Sau khi lắng nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo quận 9 cũng như những ý kiến trao đổi từ các sở, ngành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Hữu Tín đã biểu dương nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 9 trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực thu ngân sách Nhà nước và ngân sách quận, đầu tư xây dựng cơ bản và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm của Thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Tín – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu chỉ đạo tại buổi đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015) của UBND quận 9

“Quận 9 có những tiến bộ đáng ghi nhận trong điều kiện vốn còn gặp nhiều khó khăn. Kết quả nêu trong báo cáo về tình hình kinh tế, quy hoạch, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, an ninh trật tự đã cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của Ban thường vụ Quận ủy và UBND quận, đặc biệt trong công tác vận động nhân dân”, đồng chí Nguyễn Hữu Tín nhận định.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Hữu Tín, trong hai năm tới, quận 9 cần hoàn thành các mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố song cách thực hiện phải sát thực tiễn địa phương, đồng thời khẳng định hướng phát triển của Thành phố trong vòng 5-10 năm tới là “bám sát” vào địa bàn quận 9 – cửa ngõ phía Đông Bắc của Thành phố.

Về công tác quy hoạch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho rằng, việc tổ chức thực hiện và quản lý những quy hoạch đã được phê duyệt là nhiệm vụ của địa phương (quận 9 – PV), do đó bằng mọi giá đừng để xảy ra tình trạng phá vỡ quy hoạch.

Đối với lĩnh vực quản lý kinh tế và đất đai, ông Nguyễn Hữu Tín cho rằng, với lợi thế quỹ đất còn khá lớn, quận 9 cần chú trọng đầu tư theo đúng định hướng đã đề ra, chú trọng vào thương mại dịch vụ và sản xuất công nghệ cao, đồng thời tích cực di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường. Cũng liên quan đến quản lý đất đai và bồi thường, giải phóng mặt bằng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho rằng quận 9 cần chủ động, tích cực hơn trong các kế hoạch hành động, đề xuất tháo gỡ khó khăn dựa trên tiêu chí: chủ động, linh hoạt vì lợi ích chính đáng của nhân dân.

Bà Đặng Thị Hồng Liên – Chủ tịch UBND quận 9 cho biết, do tốc độ tăng dân số nhanh nên tại quận 9, những trường học vừa xây dựng xong và đưa vào sử dụng là hết chỗ ngay, do đó UBND quận kiến nghị Thành phố ưu tiên xem xét ghi vốn thực hiện các dự án trường học đã được phê duyệt đầu tư trên địa bàn.
UBND quận 9 cũng đề xuất Thành phố sớm có kế hoạch phê duyệt quy hoạch, ghi vốn cho các dự án trọng điểm, cụ thể là dự án mở rộng đường Lê Văn Việt (từ ngã 4 Thủ Đức đến ngã 3 Lã Xuân Oai), đường Đỗ Xuân Hợp và dự án Khu trung tâm hành chính quận ở phường Trường Thạnh.

Anh Khoa