Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè năm 2016: “Tự hào thiếu nhi Thành phố Bác Hồ”.

Bản tin quận 9

       Nhằm đẩy mạnh phong trào ca múa nhạc và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi hè năm 2016, Trung tâm Văn hóa quận 9 đã tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè năm 2016, chủ đề “Tự hào thiếu nhi Thành phố Bác Hồ”.

       Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè năm 2016 diễn ra trong hai ngày 30/6 và 01/7/2016 tại sân khấu của Trung tâm Văn hóa quận 9 với sự tham gia của các em thiếu nhi đến từ 13 phường trong toàn quận. Các đội dự thi đã mang đến liên hoan lần này 53 tiết mục đặc sắc bao gồm các thể loại: đơn ca, song – tam – tứ ca; tốp ca – tốp ca múa; múa. Những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi cuộc sống mới cùng những đổi thay của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh sau 40 năm Thành phố vinh dự được mang tên Bác Hồ kính yêu…các tiết mục được trình bày và dàn dựng phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè mà còn là dịp để nâng cao giáo dục thẩm mỹ, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tôn sư trọng đạo cho thiếu nhi; phát hiện, bồi dưỡng, phát triển các em có năng khiếu làm lực lượng nòng cốt trong tổ chức hoạt động hè tại các phường.

      Qua hai ngày tranh tài sôi nổi, thể loại tốp ca đã mang về giải nhất cho phường Phước Long A, giải nhì cho phường Phước Bình, giải ba cho phường Hiệp Phú, giải khuyến khích cho phường Tân Phú và phường Long Phước. Thể loại đơn ca: phường Tân Phú đạt giải nhất, phường Phước Long A đạt giải nhì, phường Tăng Nhơn Phú B đạt giải ba, phường Phước Long B và phường Trường Thạnh cùng đạt giải khuyến khích. Về thể loại song – tam – tứ ca, giải nhất thuộc về phường Long Thạnh Mỹ, giải nhì thuộc về phường Tăng Nhơn Phú A, giải ba thuộc về phường Phước Long A, giải khuyến khích thuộc về phường Phước Bình và phường Tân Phú. Trong thể loại múa, phường Long Phước đã xuất sắc giành giải nhất, phường Hiệp Phú giành giải nhì, giải ba được trao cho phường Phú Hữu, giải khuyến khích thuộc về phường Phước Long A và phường Long Trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Lynh Trang – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 9 trao giấy khen cho các đơn vị

đạt giải ở thể loại tốp ca.

 

Đồng chí Lê Đức Pháp– Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 9 trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải

                                            ở thể loại đơn ca.                                                

ĐOÀN OANH