Phường Hiệp Phú: Tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống quản lý nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và chính quyền

Bản tin quận 9 Cải cách hành chính

Chiều ngày 13/10, tại UBND Phường Hiệp Phú, Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN phường đã tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống quản lý nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xây dựng Đảng và chính quyền của Nhân dân phường Hiệp Phú (ứng dụng “ Công dân Hiệp Phú – Quận 9). Đến dự có đồng chí Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy; đồng chí Phạm Quang Bửu, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN Quận 9; lãnh đạo các phòng, ban của quận; các đồng chí UVBTV Đảng ủy, UVBCH Đảng bộ, thường trực HĐND – UBND, ban ngành đoàn thể phường…

Báo cáo kết quả triển khai thí điểm ứng dụng “Công dân Hiệp Phú”, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hiếu, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: ứng dụng được xây dựng từ tháng 5/2020 đến ngày 11/9/2020 thì được đưa vào vận hành thí điểm. Qua khoảng một tháng vận hành thử nghiệm, phường đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để hoàn thiện các tính năng của ứng dụng. Tính đến nay đã có 195 người sử dụng, đạt 97,5% so với mục tiêu đặt ra trong giai đoạn thử nghiệm là 200 người. Sau lễ công bố, ra mắt ứng dụng, phường sẽ đưa vào vận hành chính thức.

Lãnh đạo quận, phường nhấn nút ra mắt và đưa vào sử dụng ứng dụng “ Công dân Hiệp Phú”

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm và tâm huyết của tập thể Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN phường trong việc ra mắt Hệ thống quản lý nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và chính quyền. Đây là hoạt động liên quan đến hoạt động chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng thông tin và dùng công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề khó khăn trên địa bàn phường, cần được truyền thông rộng rãi để người dân biết; bên cạnh đó phường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, hoạt động quản lý của Nhà nước theo hướng hiệu quả hơn, trước mắt cần giải quyết nhanh chóng những vấn đề bức xúc, vướng mắt cho người dân, từng bước tạo sự tin tưởng, ủng hộ của người dân đối với những lợi ích mà ứng dụng sẽ mang lại, đồng thời cần có giải pháp để duy trì hoạt động lâu dài của ứng dụng “Công dân Hiệp Phú – Quận 9”.

HB