Quận 9: Ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong công tác xác minh, tống đạt và thu thập chứng cứ

Bản tin quận 9 Hoạt động chính

Ngày 01/12, tại Tòa án nhân dân Quận 9 đã diễn ra Lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong công tác xác minh, tống đạt và thu thập chứng cứ. Tham dự có đồng chí Lâm Đình Thắng, TUV, Bí thư Quận ủy Quận 9.

Quy chế phối hợp gồm có 5 chương, 15 điều quy định nguyên tắc, nội dung, phương thức phối hợp trong trong công tác xác minh, tống đạt và thu thập chứng cứ giữa Toàn án nhân dân quận với UBND Quận 9, Công an Quận 9, Viện Kiểm sát nhân dân quận, Công an 13 phường, các phòng ban chuyên môn trực thuộc quận, UBND 13 phường và các cơ quan tổ chức ban ngành khác trên địa bàn Quận 9… nhằm góp phần giải quyết nhanh các tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hôn nhân gia đình, án hình sự và khiếu kiện hành chính, ổn định chính trị trên địa bàn quận.

Lãnh đạo Toà án nhân dân, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân và Phòng Tư pháp Quận 9 ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong công tác xác minh, tống đạt và thu thập chứng cứ.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Lâm Đình Thắng, TUV, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: việc ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác xác minh, tống đạt và thu thập tài liệu chứng cứ trên địa bàn quận sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan nhà nước nâng cao khả năng phối hợp cũng như trách nhiệm trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của các cơ quan tư pháp và của cả hệ thống chính trị, tạo điều kiện thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Đồng chí đề nghị, sau khi ký kết Quy chế phối hợp liên ngành, cán bộ công chức của Tòa án cùng các cơ quan phối hợp liên quan phải nghiêm chỉnh chấp hành quy chế, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt quy chế, góp phần giúp cho Tòa án thực thi được quyền tư pháp của Nhà nước.

Hiệp Thọ