Hội LHPN Quận 9: Nhiều hoạt động kỷ niệm 28 năm ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định (28/7/1992 – 18/7/2020 âm lịch).

Chính quyền - Đoàn thể Điểm báo

Ngày 20/9/2020, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Quận 9 và Hội LHPN phường Phước Bình đã tổ chức chương trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Phụ nữ anh hùng LLVTND, cố chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Định tại Bến Tre với 170 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN phường Phước Bình nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định (28/7/1992 – 18/7/2020 âm lịch).

Đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ Hội LHPN Quận 9 thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm Anh hùng LLVTND, cố chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Định.

Trong khuôn viên Khu lưu niệm trước tiên đoàn được đến thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Nữ tướng – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – Cố chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Định, tại đây đoàn được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Nữ tướng Nguyễn Thị Định …Sau khi dâng hương tưởng niệm đoàn tham quan khu trưng bày hình ảnh, tư liệu, hiện vật giai đoạn nữ tướng Nguyễn Thị Định bị giam cầm tại nhà tù Bà Rá, Phước Long, những hình ảnh tại Khu lưu niệm đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi thành viên trong đoàn khi được nghe về cuộc đời, những chiến công của Bà, từng thành viên trong đoàn càng thấy trân trọng, tự hào và biết ơn sự hy sinh cao cả của người phụ nữ Việt Nam.

Thí sinh thi thời trang các nước Asean năm 2020 với chủ đề “Cộng đồng ASEAN – Hội nhập và Phát triển”

Tại Cồn Phụng Đoàn đã tổ chức hội thi thời trang các nước Asean năm 2020 với chủ đề “Cộng đồng ASEAN – Hội nhập và Phát triển” 10 đội có 20 thí sinh tham gia và Hội thi “Thể dục dưỡng sinh” với 7 đội, 65 thí sinh là cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN phường Phước Bình.

Được biết, sau chuyến đi các thành viên trong đoàn sẽ tham gia viết bài cảm nhận chuyến hành trình về nguồn với cơ cấu giải: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 08 giải khuyến khích cho bài cảm nhận hay, có kết cấu đầy đủ và đặc sắc nhất. Giải thưởng được trao trong buổi họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Thuận Tô