UBMTTQVN Quận 9: Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở; trao tặng xe lăn, quà cho diện chính sách, thương binh nặng khó khăn năm 2020.

Chính quyền - Đoàn thể

Chiều ngày 19/10/2020 tại hội trường Quận ủy, UBMTTQVN Quận 9 đã tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở; trao tặng xe lăn, quà cho diện chính sách, thương binh nặng khó khăn năm 2020. Đến dự có ông Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Quang Nam, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; ông Nguyễn Ngọc Cường, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Chiến Chinh, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; bà Cao Thị Ngọc Châu, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quạn ủy; ông Phạm Quang Bửu, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN quận cùng các cơ sở tôn giáo, các mạnh thường quân…

Phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, ông Phạm Quang Bửu, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN quận cho biết: 20 năm qua, hưởng ứng phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, việc hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng, có sức ảnh hưởng trong toàn xã hội. Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn luôn được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Quận 9 đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Thay mặt UBMTTQVN – Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận 9 xin chân thành cảm ơn Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND, các tổ chức thành viên quận; các cấp ủy Đảng, chính quyền, đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng MTTQ Việt Nam quận trong suốt thời gian qua. Đồng thời, hoan nghênh và tri ân những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân kiều bào và thân nhân kiều bào, đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn quận. Trong tháng cao điểm này, Ban Thường trực UBMTTQVN – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đề ra chỉ tiêu phấn đấu vận động Quỹ đạt 3,5 tỷ đồng, với nguồn kinh phí này, sẽ tiếp tục chăm lo các nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cần nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của thành phố giai đoạn 2019 – 2020, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Dịp này, Ban Thường trực UBMTTQ – Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận 9 đã trao tặng kinh phí xây dựng 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo; trao tặng 04 xe lăn và 13 phần quà cho diện chính sách, thương binh nặng  có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng kinh phí thực hiện khoảng 235 triệu đồng.

Ông Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và ông Phạm Quang Bửu, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN quận tặng hoa và thư cảm ơn cho các mạnh thường quân

Tại buổi lễ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ là 2 tỷ 140 triệu đồng. Đợt cao điểm vận động Quỹ “Vì người nghèo” nhân kỷ niệm ngày thế giới chống đói nghèo được tổ chức từ ngày 17/10/2020 đến ngày 18/11/2020.Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin vui lòng liên hệ UBMTTQVN Quận 9, điạ chỉ 2/304 xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Quận 9, số điện thoại 08.38973411 hoặc chuyển vào tài khoản Quỹ VNN Quận 9, số tài khoản 1.00000.705.473.2925 tại Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội Quận Thủ Đức và Quận 9.

Huy Hoàng