UB.MTTQVN Quận 9: Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị bầu cử số 10, Quận 9.

Điểm báo

      Trong các ngày 7,8,11 và 12/5/2016, tại các địa điểm: Hội trường UBND phường Hiệp Phú, phường Long Trường, phường Phước Bình, Long Thạnh Mỹ, Nhà Thiếu Nhi quận. UB.MTTQVN Quận 9 đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 10, quận 9. Tại hội nghị, 5 ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố đã tiếp xúc với cử tri của các phường: Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Long Phước, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định. Đây cũng là dịp để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu ra những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

       Các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 10, quận 9 bao gồm: đồng chí Cao Thanh Bình – Phó Ban Văn hoá Xã hội, HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hiếu Hạnh – QUV, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 9; đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM; đồng chí Đặng Thị Hồng Liên – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận 9; đồng chí Lê Cẩm Thạch – Phó trưởng khoa Siêu âm, Bệnh viện Nhi đồng 1.

      Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Sau đó, từng ứng viên đã trình bày chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Những chương trình hành động này được cử tri địa phương hết sức quan tâm và đánh giá cao. Trên cơ sở đó, cử tri đã đóng góp ý kiến với tinh thần thẳng thắn, dân chủ nhằm gửi gắm những nguyện vọng của mình đối với những ứng viên. Hầu hết cử tri đều mong muốn các ứng viên nếu được trúng cử thì phải bám sát những nội dung đã đề ra và làm cho tốt, phải thường xuyên gặp gỡ bà con địa phương để nắm bắt tình hình, hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của dân để biết mình đã làm được những gì và làm tới đâu. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề khác cũng được các cử tri đề cập tới như việc cải cách, công khai minh bạch các thủ tục hành chính; tiếp tục đào tạo cán bộ đủ tâm, đủ tài để lo cho dân; thủ tục cấp phép đất đai, bảo hiểm y tế; tình hình ô nhiễm môi trường, ngập úng; nạn cướp giật hoành hành; việc phát huy tốt vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên, khơi dậy lòng yêu nước trong thế hệ trẻ…

Các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri tại phường Phước Bình

Cử tri đóng góp ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ.

       Trước những đóng góp, trao đổi thẳng thắn của cử tri địa phương, các ứng viên đều bày tỏ sự trân trọng và khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu để có những chương trình hành động tốt hơn nữa, sâu sát hơn nữa, đồng thời cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ trong cương vị công tác của mình xứng đáng với sự tin tưởng và tín nhiệm của cử tri.

                                                                   VĂN CÔNG – HUY HOÀNG