Thường trực HĐND Quận 9: Tổ chức khảo sát tại phường Phước Long B về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika

Điểm báo

          Sáng ngày 01/12/2016 tại hội trường UBND phường Phước Long B, Thường trực HĐND Quận tổ chức khảo sát về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika trên địa bàn phường Phước Long B. Đoàn gồm đồng chí Phạm Quang Bửu – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Quận; đồng chí Nguyễn Chiến Chinh – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trưởng ban kinh tế – xã hội HĐND Quận; đồng chí Phạm Thị Hoàn –  Phó Trưởng ban kinh tế – xã hội HĐND Quận, cùng với các đồng chí: Trưởng phòng Y tế Quận; Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng; Giám đốc bệnh viện Quận, đã có buổi làm việc với thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Trưởng trạm Y tế phường và trưởng ban điều hành 06 khu phố.

          Theo báo cáo của UBND phường Phước Long B đến hết tháng 11/2016 toàn phường có 94 ca sốt suất huyết (giảm 33 ca so với năm 2015) và 04 ca do vi rút zika (03 ca tại KP 5 và 01 ca tại KP 6). Đây là phường có số ca do vi rút zika cao nhất Quận.

          Tại buổi làm việc Thường trực HĐND Quận đã nghe trình bày của 06 khu phố trên địa bàn phường về những thuận lợi, khó khăn trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và vi rút Zika; nghe phòng Y tế Quận; Trung tâm Y tế dự phòng; Bệnh viện Quận trình bày công tác hỗ trợ phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.


Quang cảnh buổi làm việc

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Phạm Quang Bửu – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Quận; đồng chí Nguyễn Chiến Chinh – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trưởng ban kinh tế – xã hội HĐND Quận đã ghi nhận cũng như đánh giá cao công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika của phường. Tuy nhiên công tác truyền thông cần có cách làm mới để người dân hiểu đúng về tác hại của thuốc và có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện; việc tham gia của các đoàn thể trong công tác tuyên truyền; cũng như  tăng cường kiểm tra những khu vực có nguy cơ phát bệnh. Quận 9 sẽ có buổi làm việc với các đơn vị dự án trên địa bàn phường nhằm có sự phối hợp chặt chẽ trong việc phòng chống dịch bệnh.

          Sau buổi làm việc với phường, đoàn đã đi khảo sát tại một số điểm trên địa bàn phường như: Khu phố 6, Khu nhà ở Khang Điền, nghĩa địa 475, sân bóng đá Bình Thái…

                                                          Thanh Tuyền