Lễ ký kết hợp tác chuyên môn, hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Nhân dân Gia Định với Bệnh viện Quận 9

Điểm báo

       Sáng ngày 19/4/2018 tại Bệnh viện Quận 9 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chuyên môn, hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện nhân dân Gia Định và Bệnh viện Quận 9.

      BS.CKII Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Quận 9 cho rằng: sự hợp tác giữa 2 bệnh viện sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Bệnh viện quận 9 trong tương lai, giúp bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân quận 9 và các vùng lân cận. Bác sĩ cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của Sở Y tế, các cấp chính quyền địa phương để triển khai thành công kế hoạch hợp tác giữa 2 bệnh viện.

        Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết: giữa 2 bệnh viên có những nét tương đồng để tiến đến ký kết: thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân; chấp hành theo sự chỉ đạo của Sở Y tế và cả 2 bệnh viện đều có đội ngũ bác sĩ, nhân viên nhiệt huyết với nghề. Qua đó, TS.BS Nguyễn Anh Dũng cho biết trong thời gian tới Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ hỗ trợ hết sức cho Bệnh viện quận 9 trong công tác khám chữa bệnh.


Lễ ký kết hợp tác chuyên môn, hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Nhân dân Gia Định với Bệnh viện Quận 9.

        Thay mặt lãnh đạo quận, ông Nguyễn Ngọc Cường, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế Thành phố, đặc biệt là PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, người trực tiếp thực hiện công việc ký kết giữa 2 bệnh viện; cảm ơn tập thể bệnh viện Nhân dân Gia Định đã giúp đỡ, hỗ trợ bệnh viện quận 9. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới, 2 bệnh viện sẽ phối hợp triển khai nhanh những nội dung đã ký kết; tập thể Bệnh viện quận 9 phát huy hết tinh thần trách nhiệm, khả năng để thực hiện tốt nội dung ký kết, đáp ứng kỳ vọng của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, kỳ vọng của lãnh đạo quận và nhân dân quận 9.

         Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: Bệnh viện Nhân dân Gia Định hỗ trợ tốt nhất cho Bệnh viện quận 9; phải có hoạt động sơ kết (ít nhất 6 tháng 1 lần) về các hoạt động quản lý, chuyên môn…; xác định thời gian hỗ trợ giữa Bệnh viện Nhân dân Gia Định với Bệnh viện quận 9.

Lương Hải