Trung tâm Văn hóa Quận 9: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).

Điểm báo

            Sáng ngày 19/6/2020, tại Nhà Truyền thống Di tích lịch sử căn cứ Vùng Bưng 6 Xã, Trung tâm Văn hóa Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Đến dự có ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Chiến Chinh, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; bà Cao Thị Ngọc Châu, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Ngọc Cường, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Lê Đức Pháp, Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể quận, các trung tâm sự nghiệp trực thuộc quận, Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa, các phóng viên, cộng tác viên của Bản tin Quận 9.

Ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

            Ôn lại truyền thống 95 năm báo chí cách mạng Việt Nam, bà Bùi Thị Trà Lý, Trưởng Phòng TTCĐ – TCSK, Trưởng Ban Biên tập Bản tin Quận 9, Trung tâm Văn hóa quận cho biết: báo chí cách mạng Việt Nam là một nền báo chí phục vụ sự nghiệp cách mạng của dân tộc; báo chí ngày nay không chỉ là công cụ truyền thông của các cơ quan lãnh đạo mà đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu hàng ngày của người dân, là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. 95 năm không ngừng phấn đấu, luôn theo sát sự vận động nhanh chóng và phức tạp của thực tiễn, nền báo chí cách mạng Việt Nam từ chỗ là vũ khí đấu tranh bí mật của Đảng hiện đã trở thành tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của tổ chức chính trị – xã hội và là diễn đàn của nhân dân. Cùng sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam, từ năm 2015 đến tháng 6/2020, Bản tin Quận 9 đã thực hiện 106 số báo các loại với 133.200 quyển; tháng 5/2020 Bản tin quận bắt đầu thử nghiệm thực hiện chuyên mục tin tức, sự kiện nhằm phản ánh đa dạng trên các lĩnh vực hoạt động và đời sống xã hội…

            Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Ngọc Cường, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các phóng viên, cộng tác viên, biên tập viên trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Bản tin quận cần tiếp tục phát huy những thành quả trong những năm qua, khắc phục những hạn chế tồn tại; mỗi phóng viên, cộng tác viên phải là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh chống lại các thế lực phản động, thù địch, tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ Tổ quốc; lãnh đạo TTVH phải thường xuyên quan tâm xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ phóng viên, cộng tác viên có phẩm chất chính trị vững vàng, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng….


Ông Nguyễn Chiến Chinh, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy và ông Nguyễn Ngọc Cường, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen và hoa cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Bản tin Quận 9 giai đoạn 2015 – 2020.

           Dịp này, TTVH đã tặng giấy khen và hoa cho 08 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Bản tin Quận 9 giai đoạn 2015 – 2020.

Lương Huy