Liên đoàn Lao động quận 9: Tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng công nhân lần thứ 7 năm 2015 và sơ kết phong trào Mùa xuân

Điểm báo

        Sáng ngày 11/6/2015 Liên đoàn Lao động quận 9 đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng công nhân lần thứ 7 năm 2015 và sơ kết phong trào Mùa xuân. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Cao Thị Ngọc Châu – Trưởng Ban dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cường – Phó Chủ tịch UBND quận; cùng thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo cấp ủy 13 phường; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc và các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào Mùa xuân và hoạt động Tháng công nhân.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

       Hoạt động Tháng công nhân lần 7 – năm 2015 diễn ra từ ngày 20/3/2015 đến ngày 31/5/2015. Thông qua hoạt động nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ trên địa bàn, từ đó tác động rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là công nhân lao động hiểu biết thêm về hoạt động xã hội hóa thiết thực của tổ chức công đoàn. Những hoạt động trong Tháng công nhân năm 2015 ở các đơn vị đều hướng về chủ đề “Công đoàn tiếp tục đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động” và tổ chức thực hiện trên phương châm “thiết thực – tiết kiệm – hiệu quả”, hướng về cơ sở, sát với cơ sở và phù hợp với CNVC-LĐ. Hàng loạt các chương trình được triển khai thực hiện như: chương trình “Giờ thứ 9”, chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, chương trình “Tháng lao động giỏi – bàn tay vàng”… đã thực sự đem lại hiệu quả thiết thực. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường – Phó Chủ tịch UBND quận trao bằng khen cho 05 CĐCS tổ chức tốt hoạt động trong Tháng công nhân

         Trong việc thi đua hưởng ứng phong trào Mùa xuân năm 2015, đã có 36/36 đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, đạt tỷ lệ 100%; 57/118 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động và tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, đạt tỷ lệ 48,3%; 66/118 doanh nghiệp (đủ điều kiện) ký kết thỏa ước lao động tập thể, chiếm tỷ lệ 55,93%.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả của LĐLĐ quận 9 trong hoạt động Tháng công nhân và phong trào Mùa xuân 2015 thông qua các nội dung triển khai cụ thể, cùng công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy đánh giá cao hoạt động tổ chức thi nâng bậc tay nghề cho công nhân lao động tại các công đoàn cơ sở, đồng thời mong muốn quận 9 ngày càng có nhiều chuỗi doanh nghiệp hoạt động tốt hơn nữa. Các doanh nghiệp cần có sự quan tâm, đánh giá đúng vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn và tùy từng thực tế của đơn vị mình để có những hoạt động cho phù hợp.

Đồng chí Cao Thị Ngọc Châu – Trưởng Ban dân vận Quận ủy trao bằng khen cho 05 CĐCS tổ chức tốt phong trào Mùa xuân.

           Nhân dịp này, Hội nghị đã tuyên dương và trao biểu trưng cho 11 chủ doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tuyên dương 05 CĐCS tổ chức tốt phong trào mùa Xuân và 05 CĐCS có tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng công nhân lần thứ 7 – năm 2015.

ĐOÀN OANH