20 năm Chấp cánh ước mơ, Học bổng Nguyễn Hữu Thọ người bạn lớn của học sinh, sinh viên nghèo

Hoạt động chính

            Sáng 16/7, tại Hội trường Quận ủy, Ban Thường trực UBMTTQVN – Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” Quận 9 tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện vận động, chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phát động chương trình nhận đỡ đầu cho học sinh, sinh viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đồng chí Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Quang Bửu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

             Qua 20 năm triển khai tuyên truyền, vận động chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã kịp thời chăm lo, tiếp sức cho 19.688 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tiếp tục học tập, với số tiền trên 19 tỷ đồng. Đã có nhiều học sinh, sinh viên nghèo qua chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ như được chắp thêm đôi cánh ước mơ trên giảng đường đại học. Ngoài ra, đối với những học sinh không đủ điều kiện để tiếp tục theo học chương trình giáo dục phổ thông, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận và các phường đã phối hợp các đơn vị tài trợ tặng suất học bổng học nghề để giúp các em tìm được việc làm phù hợp, góp phần ổn định cuộc sống. Từ kết quả học tập của các em được hỗ trợ học bổng 20 năm qua cho thấy: Số lượng học sinh, sinh viên đạt loại khá, giỏi ngày càng tăng cao, số lượng học sinh, sinh viên yếu giảm đáng kể. Chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần ngăn chặn nguy cơ bỏ học, là tiền đề quan trọng giúp các em học sinh, sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ tự tin bước tiếp, nổ lực phấn đấu trên con đường học tập, nhờ đó mà tỷ lệ bỏ học, lưu ban hàng năm đều giảm. Số lượng học sinh đậu đại học ngày càng nhiều, có nhiều em gia đình rất khó khăn nhưng cố gắng vươn lên học giỏi nhiều năm liền có em đậu cùng lúc 02 trường đại học;  nhiều em gia đình rất khó khăn nhưng cố gắng vươn lên học giỏi nhiều năm liền … Đây là sự nỗ lực rất lớn của các em được nhận học bổng từ nguồn vận động của các đơn vị, mạnh thường quân đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ cho các em vượt qua lúc khó khăn, yên tâm học tập tốt.


Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ

             Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở trong thời gian qua, sự góp sức tích cực và trách nhiệm của các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp và nhân dân Quận 9 với tinh thần ‘tương thân, tương ái” góp phần tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các em hình thành nhân cách tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

                                                           Huỳnh Trang